Học sinh Kon Tum tri ân anh hùng dân tộc và tặng quà bạn vùng khó

Học sinh Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum dâng hương tri ân các anh hùng dân tộc và làm thiện nguyện hỗ trợ các bạn vùng khó.

Những suất học bổng được trao cho học sinh ở xã Măng Cành (huyện Kon Plông, Kon Tum)

Những suất học bổng được trao cho học sinh ở xã Măng Cành (huyện Kon Plông, Kon Tum)

Ngày 5/11, thầy Lê Đắc Tường, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tổ chức cho học sinh dâng hương tại tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và trao quà từ thiện cho học sinh khó khăn.

Theo đó, hàng chục học sinh Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum chia sẻ yêu thương với các bạn khó khăn Trường THCS Ngọc Tụ. Bên cạnh đó, các em dâng hương tại tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Tô (Kon Tum). Đồng thời tham quan nhà tưởng niệm – nơi lưu trữ các hiện vật lịch sử của chiến thắng Đăk Tô-Tân Cảnh, xe tăng 377 (một trong 27 bảo vật Quốc gia), Trung đoàn 24 – một trong những đơn vị đã làm nên chiến thắng lịch sử Đăk Tô-Tân Cảnh năm 1972.

Học sinh thăm, tri ân những anh hùng dân tộc.

Học sinh thăm, tri ân những anh hùng dân tộc.

Ngoài ra, học sinh của 3 lớp 7 Sinh Tồn, Phú Quý và Cát Bà đến thăm mái ấm cô nhi Vinh Sơn và tham quan tìm hiểu mô hình trồng rau sạch tại huyện Kon Plông.

Cũng trong chuyến đi, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank – TS. Nguyễn Đức Hưởng và nhà hảo tâm đã thăm, trao 80 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng cho học sinh khó khăn và 15 triệu đồng cho 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Măng Cành (huyện Kon Plông).

Qua 2 chuyến đi, thầy Tường mong muốn giáo dục các em phải biết ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc. Bên cạnh đó hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách, năng lực tâm lý – xã hội… của học sinh. Đồng thời giúp các em tích luỹ kinh nghiệm, tiềm năng sáng tạo và phát huy tinh thần gìn giữ văn hóa truyền thống của địa phương, ứng dụng thực tiễn trong hoạt động học tập, đời sống sinh hoạt.

Ngoài ra, tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Đặc biệt là thực hiện chương trình Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp và Giáo dục địa phương theo chương trình GDPT 2018.