Học sinh lớp 7 bị rối loạn tâm thần do bạn đánh đã đi học trở lại

Học sinh Trường THCS Đại Đồng (Huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị nhóm bạn đánh hội đồng dẫn đến rối loạn tâm thần đã đi học trở lại.

hoc-sinh-lop-7-bi-roi-loan-tam-than-do-ban-danh-da-di-hoc-tro-lai
Em V.V.T.K đã đi học trở lại và chơi chơi thể thao với các bạn.

Ngày 28/11, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, em V.V.T.K, học lớp 7C Trường THCS Đại Đồng (huyện Thạch Thất) đã đi học trở lại từ ngày 24/11. Hiện sức khỏe và tâm lý của em ổn định, đã tham gia chơi thể thao với các bạn.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất chỉ đạo nhà trường phân công giáo viên tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp em K. nhanh chóng hòa đồng với các bạn, bắt nhịp được với các hoạt động của lớp, của trường. Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục giúp đỡ gia đình em K. để việc trị liệu không bị gián đoạn.

Ông Đỗ Công Dực – Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng thông tin: Đến ngày 28/11, K. đã đi học được 4 buổi. Tâm lý của em K. còn hơi yếu, khá nhạy cảm. Việc K. đi học trở lại là nguyện vọng của bản thân em. Ngoài ra, gia đình của em K. thấy con đã có thể tái hòa nhập.

Mục tiêu K. trở lại trường học là để chữa bệnh tâm lý nên sẽ không đặt nặng việc học trong thời gian đầu. Mỗi ngày em K. chỉ học khoảng 2-3 tiết để không tạo áp lực cho em. K. cũng đã tham gia chơi thể thao với các bạn. Để việc tới trường của em K. thuận lợi, nhà trường đã đề nghị bố mẹ lên lớp cùng con trong những tuần đầu để tiện theo dõi sức khỏe.

Trước đó, ngày 25/10, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh có hành vi đánh hội đồng một nam sinh. Nạn nhân là em V.V.T.K, học sinh lớp 7C Trường THCS Đại Đồng, bị các bạn cùng khối đánh nhiều lần ở trong trường và ngoài nhà trường.

Không chỉ bị đánh, em còn bị một bạn trong nhóm học sinh kể trên đe dọa nên K. có biểu hiện hoảng loạn. Gia đình đã đưa K. đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Kết quả khám bệnh chẩn đoán em K. bị rối loạn phân ly.

Sau đó, Ban Giám hiệu Trường THCS Đại Đồng mời các gia đình cùng các học sinh vi phạm đến giải quyết. Nhà trường nhận trách nhiệm trước phụ huynh học sinh khi để xảy ra vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, yêu cầu giáo viên quản lý tốt học sinh, không để xảy ra những vụ việc tương tự.