Bế mạc giải vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc 2023

Ngày 27/12, tại Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra trận chung kết và Lễ bế mạc trao giải vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc – SV Cup 2023.

Trận chung kết là cuộc đọ sức giữa Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Kết quả, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội giành chiến thắng và lên ngôi vô địch SV Cup 2023. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM giành hạng nhì; Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM và Trường Đại học Thủy Lợi đồng hạng ba.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội vô địch SV Cup 2023

Phát biểu tại lễ bế mạc, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thanh Đề nhận định: Trải qua 31 trận đấu với chất lượng chuyên môn cao đã một lần nữa khẳng định sân chơi SV Cup đang thực sự đi đúng hướng, đón nhận được sự ủng hộ của các nhà trường, các em sinh viên và cả phụ huynh học sinh.

SV Cup 2023 đã diễn ra với tinh thần giao lưu, học hỏi, là một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho sinh viên Việt Nam. Khán giá được chứng kiến những màn tranh tài gay cấn của các đội bóng, những khoảnh khắc đẹp của tinh thần thể thao trong sáng, tinh thần đồng đội và được sống trong không khí cuồng nhiệt của bóng đá sinh viên.

“Thành công của giải không chỉ thể hiện ở sự cố gắng, thi đấu hết mình của các cầu thủ mà còn cả sự ủng hộ, đồng hành của gần hai triệu sinh viên cả nước.”, ông Nguyễn Thanh Đề chia sẻ.

Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề phát biểu tại lễ bế mạc

Giải vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc – SV Cup 2023 là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định số 641/QĐ-TTg, Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với thông điệp “Vì tương lai xanh”, SV Cup 2023 đã thành công trong việc góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động thi đấu, cổ vũ và các chương trình, cuộc thi như Tinh thần xanh – Tiếp sức mạnh, chương trình đồng hành làm sạch bãi biển và đêm Gala giao lưu, thảo luận giữa 16 đội bóng về chủ đề sống xanh.