Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tôn vinh khen thưởng 133 cá nhân tiêu biểu

GD&TĐ – Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trao khen thưởng cho 133 cá nhân tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc với tổng số tiền 1 tỷ 408 triệu đồng.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang họp mặt trao khen thưởng học sinh, sinh viên và các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang họp mặt trao khen thưởng học sinh, sinh viên và các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu.

Sáng 14/2 (Mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng quản lý Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tổ chức buổi họp mặt tôn vinh và trao khen thưởng cho 24 lượt cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong các lĩnh vực, trao hỗ trợ cho 109 học sinh, sinh viên xuất sắc năm học 2023 – 2024.

Ông Nguyễn Văn Giàu – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Thượng tướng Bùi Chí Huấn – Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Lê Văn Nưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang: ông Lê Văn Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ UBND tỉnh An Giang; bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo; bà Đặng Thị Hoa Rây – Bí thư Thành ủy Long Xuyên ông Nguyễn Hữu Khánh – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh và các em cựu sinh viên, sinh viên nhận Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã đến dự.

Đại biểu tham dự buổi họp tôn vinh, khen thưởng HS-SV và các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu.

Đại biểu tham dự buổi họp tôn vinh, khen thưởng HS-SV và các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu.

Học sinh, sinh viên và các cá nhân tiêu biểu tham dự buổi họp mặt, trao thưởng.

Học sinh, sinh viên và các cá nhân tiêu biểu tham dự buổi họp mặt, trao thưởng.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang do Nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Hữu Khánh sáng lập, đi vào hoạt động từ năm 2010. Quỹ huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước gửi vốn vào ngân hàng, lấy lãi hàng năm phục vụ cho công tác khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ những cá nhân giỏi, tiêu biểu, xuất sắc, có khả năng đặc biệt trên các lĩnh vực: giáo dục, y học, nghiên cứu lịch sử, nông nghiệp, cơ khí, thể thao… Quỹ ra đời nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực, phát triển tài năng và hoạt động phi lợi nhuận góp phần ươm mầm, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước và tỉnh nhà An Giang.

Ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ.

Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ghi nhận, cảm ơn các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân, Mạnh Thường quân, các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang luôn đồng hành với tỉnh trong sự nghiệp trồng người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, chia sẻ: An Giang có nhiều sinh viên, học sinh thuộc hộ nghèo, cần nghèo, gia đình khó khăn rất cần sự giúp đỡ của các nhà tài trợ và kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng với Quỹ tiếp tục đồng hành vì sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng thời, nhắc nhở các bạn sinh viên không chủ quan, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, khắc ghi tình cảm của Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã giúp đỡ cho mình, trở thành người hữu dụng góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước trao Giải thưởng tài năng cho Nhà văn trẻ Lê Quang Trạng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước trao Giải thưởng tài năng cho Nhà văn trẻ Lê Quang Trạng.

Ông Nguyễn Văn Giàu - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội (khóa XIV) trao khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy năm học qua.

Ông Nguyễn Văn Giàu – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội (khóa XIV) trao khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy năm học qua.

Tại buổi họp mặt, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trao khen thưởng cho 24 lượt cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực với tổng số tiền 176 triệu đồng và trao hỗ trợ cho 109 học sinh, sinh viên xuất sắc với số tiền 1 tỷ 232 triệu đồng.

Trao khen thưởng cho sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc.

Trao khen thưởng cho sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc.

Trao khen thưởng cho học sinh xuất sắc đạt giải cấp quốc gia.

Trao khen thưởng cho học sinh xuất sắc đạt giải cấp quốc gia.

Trao hỗ trợ cho học sinh, sinh viên khuyết tật và kém may mắn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Trao hỗ trợ cho học sinh, sinh viên khuyết tật và kém may mắn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trải qua 13 năm hoạt động đã góp phần ươm mầm cho hàng trăm tri thức, trong đó có nhiều em cựu sinh viên giờ là tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, trường học trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Khánh - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang phát biểu tại buổi họp mặt, trao thưởng.

Ông Nguyễn Hữu Khánh – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang phát biểu tại buổi họp mặt, trao thưởng.

Quỹ thật sự là một hình thức đầu tư cho con người rất nhân văn và hiệu quả đã nhận được sự tham gia đóng góp đầy tâm huyết của các cá nhân, các sở ban ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh An Giang, tạo nên sức lan tỏa về sự sẻ chia, chấp cánh cho những tài năng An Giang bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức, chiếm lĩnh thành tựu khoa học – kỹ thuật, giữ gìn và phát huy những giá trị nhân văn, phục vụ đắc lực cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Với phương châm “Không để sót, không trùng lấp đối tượng được thụ hưởng, không để học sinh, sinh viên vì nghèo khó mà phải bỏ học”, từ khi thành lập vào năm 2020 đến nay, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã khen thưởng, hỗ trợ cho gần 1.667 lượt học sinh, sinh viên, các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực của xã hội với tổng số tiền trên 9 tỷ 500 triệu đồng.

Tính đến cuối năm 2023, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã tiếp nhận được 225 lượt đóng góp với số vốn 15 tỷ 300 triệu đồng. Tất cả số tiền này được gửi ngân hàng lấy lãi phục vụ công tác khen thưởng, hỗ trợ, tài trợ học sinh, sinh viên và các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong những năm tiếp theo.