Tư vấn, hướng nghiệp cho gần 2000 học sinh lớp 12 tỉnh Vĩnh Long

GD&TĐ – Trường ĐH Xây dựng Miền Tây đón gần 2.000 học sinh đến tham quan và tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh.

HS lớp 12 tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Xây dựng miền Tây.

HS lớp 12 tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Xây dựng miền Tây.

Xác định được tầm quan trọng trong việc định hướng cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường. Ngày 2 – 3/3, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức đón tiếp hơn 2.000 học sinh lớp 12 thuộc 8 trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX tỉnh Vĩnh Long.

Đông đảo học sinh lớp 12 tham gia chương trình.

Đông đảo học sinh lớp 12 tham gia chương trình.

Tham gia chương trình, học sinh được tham quan gian hàng của các Khoa trực thuộc trường; nghe Ban tư vấn giới thiệu các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Xây dựng Miền Tây; cơ hội việc làm; các chế độ chính sách…

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

Ngoài ra, tại chương trình tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, các em học sinh được nghe chuyên gia đến từ các Trường Cao đẳng, Đại học, Công ty du học… tư vấn về ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh. Đồng thời giải đáp những vướng mắc của các em học sinh liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề và đăng ký xét tuyển kỳ tuyển sinh năm 2024.

Tiến sĩ Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Miền Tây thông tin công tác tuyển sinh năm 2024 của trường.

Tiến sĩ Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Miền Tây thông tin công tác tuyển sinh năm 2024 của trường.

Năm 2024, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây đào tạo 8 ngành với hơn 19 chuyên ngành, các chuyên ngành thuộc nhóm ngành: Kỹ thuật Xây dựng; Kiến trúc; Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Cấp thoát nước; Kế toán; Công nghệ thông tin; Quản lý đô thị và công trình.

Trong buổi gặp gỡ, tư vấn tại Trường ĐH Xây dựng Miền Tây, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất, các trung tâm thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Xây dựng và chuẩn chương trình kiểm định chất lượng quốc gia. Đặc biệt, các em còn được tham quan khu ký túc xá mới, đẹp, khang trang “Căn hộ hiện đại thu nhỏ” dành cho sinh viên.

Học sinh tham quan gian trưng bày của Câu lạc Bộ Thư pháp Trường ĐH Xây dựng Miền Tây.

Học sinh tham quan gian trưng bày của Câu lạc Bộ Thư pháp Trường ĐH Xây dựng Miền Tây.

Thông qua buổi tư vấn giúp học sinh hiểu rõ hơn và có cái nhìn khái quát, tổng thể về công tác tuyển sinh năm 2024. Đồng thời, trang bị cho các em những kỹ năng, kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực cùng điều kiện kinh tế gia đình.