Nhiều trường Mầm non ở Quảng Ninh ‘Nói không với rác thải nhựa’

GD&TĐ – 7 trường Mầm non ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức chuyên đề “Nói không với rác thải nhựa” nhằm bảo vệ môi trường.

Cô giáo Phạm Minh Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hạ Long cùng các em học sinh cầm khẩu hiệu bảo vệ môi trường.

Cô giáo Phạm Minh Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hạ Long cùng các em học sinh cầm khẩu hiệu bảo vệ môi trường.

Sự kiện được tổ chức ngày 14/3, tại Trường Mầm non Đồng Lâm, 7 trường mầm non là Hạ Long, Hoa Đào, Cao Xanh, Hồng Hải, Kỳ Thượng, Đồng Lâm, Hoa Anh Đào.

Tại chương trình, giáo viên của các trường đã đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai và kết quả đạt được trong thực hiện chuyên đề “Nói không với rác thải nhựa” tại trường Mầm non.

Quang cảnh sự kiện.

Quang cảnh sự kiện.

Trong đó, các trường đều triển khai đầy đủ các công văn, hướng dẫn thực hiện chuyên đề “Nói không với rác thải nhựa” tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chú trọng dạy trẻ kỹ năng bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, nhất là trong các hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, hoạt động trải nghiệm…

Cùng với đó, đội ngũ giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động trải nghiệm bảo vệ môi trường, phân loại rác, xem các video, hình ảnh về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, đời sống của con người, sinh vật…

Các em học sinh được chơi trò chơi phân loại rác thải.

Các em học sinh được chơi trò chơi phân loại rác thải.

Các nhóm lớp đã sưu tầm, làm được nhiều đồ dùng đồ chơi, xây dựng được môi trường giáo dục phong phú đa dạng theo mô hình Steam sử dụng chủ yếu bìa cát tông, vỏ, hột hạt, lá cây, tre, gỗ, dây len, cói…, nguyên liệu thân thiện với môi trường để trang trí nhóm lớp và tuyệt đối không dùng sản phẩm nhựa, nhất là đồ nhựa dùng 1 lần; xây dựng môi trường giáo dục xanh- sạch- đẹp, an toàn lành mạnh.

Đồng thời, các nhóm đã huy động phối kết hợp với phụ huynh ủng hộ sưu tầm đồ dùng, đồ chơi, tìm kiếm nguyên vật liệu sẵn có để tạo môi trường học tập phong phú đa dạng cho trẻ.

Các cô giáo chụp ảnh kỷ niệm tại Trường Mầm non Đồng Lâm.

Các cô giáo chụp ảnh kỷ niệm tại Trường Mầm non Đồng Lâm.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đại diện các trường cũng nêu lên những mặt còn hạn chế như vẫn còn một số giáo viên, nhân viên và phụ huynh sử dụng túi ni-lông, sản phẩm nhựa dùng 1 lần trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống về bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa còn chưa phong phú. Từ đó, đưa ra những phương hướng triển khai chuyên đề “Nói không với rác thải nhựa” trong thời gian tới.