Nâng cao nhận thức sinh viên về quấy rối tình dục

GD&TĐ – Sáng 17/3, gần 500 SV tham gia khởi động dự án “Nâng cao nhận thức của sinh viên về phòng, chống quấy rối tình dục của sinh viên Trường ĐH Cần Thơ”.

Đông đảo sinh viên Trường ĐH Cần Thơ tham gia hưởng ứng tại lễ khởi động dự án.

Đông đảo sinh viên Trường ĐH Cần Thơ tham gia hưởng ứng tại lễ khởi động dự án.

Tại lễ khởi động dự án, Ban quản lý dự án đã thông qua mục tiêu định hướng dự án, cung cấp những thông tin chi tiết về việc phát triển mạng lưới phòng chống quấy rối tình dục (QRTD) và thông qua các hoạt động kết nối giữa các bên liên quan.

Theo tiến sĩ Nguyễn Ánh Minh, giảng viên Khoa KHXH&NV (Trường ĐH Cần Thơ), dự án Nâng cao nhận thức của sinh viên về phòng, chống QRTD của sinh viên Trường ĐH Cần Thơ diễn ra trong giai đoạn từ tháng 1/2024 – 3/2025.

Dự án được sự tài trợ của Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam.

Mục tiêu của dự án hướng tới góp phần xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu an toàn, không có tình trạng QRTD. Cụ thể, dự án sẽ hỗ trợ khoảng 11.420 HS, SV và giảng viên tại TP Cần Thơ, được nâng cao năng lực và hỗ trợ hành động về vấn đề QRTD.

“Dự án hứa hẹn sẽ tập trung trang bị những kiến thức về phòng chống quấy rối tình dục học đường cho sinh viên và cả giảng viên. Phát triển một mạng lưới đủ mạnh về phòng chống QRTD tại Trường ĐH Cần Thơ và góp phần nâng cao trách nhiệm và vai trò của thanh niên trong phòng chống QRTD”, tiến sĩ Ánh Minh nói.

Hiện Trường ĐH Cần Thơ có hơn 40.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu chính quy, trong đó gần 50% là nữ giới. Tuy nhiên, nhiều sinh viên chưa được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh QRTD và hành động phù hợp để bảo vệ bản thân.