Học sinh TPHCM hào hứng trải nghiệm tại ‘Ngôi trường hạnh phúc’

GD&TĐ – Đông đảo phụ huynh, học sinh vừa đến ‘Khám phá ngôi trường hạnh phúc tại Victoria 360 Showcase’ tại TPHCM.

Học sinh hào hứng trải nghiệm các hoạt động tại ngày hội.

Học sinh hào hứng trải nghiệm các hoạt động tại ngày hội.

Ngày hội tuyển sinh do Hệ thống giáo dục Victoria School được chức đồng loạt tại Trường Victoria Nam Sài Gòn, Trường Victoria Riverside và Trường Mầm non Victoria – SwanBay với chủ đề “Khám phá ngôi trường hạnh phúc tại Victoria 360 Showcase” đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham dự và trải nghiệm.

Tại ngày hội, phụ huynh và học sinh bước vào một hành trình trải nghiệm toàn diện, được tiếp cận nhiều chương trình học đa dạng, trong nước và quốc tế như: Chương trình chuẩn quốc tế Cambridge; Chương trình học song bằng với Hudston, Chương trình học song ngữ tích hợp với chương trình của Bộ giáo dục, Chương trình tư duy toàn cầu Cambridge; Chương trình dạy Hành động tích cực của Mỹ, Chương trình năng khiếu học đường. Đặc biệt là Chương trình Hướng nghiệp và Dự án thực tập doanh nghiệp thực tế ngay từ bậc tiểu học.

Phụ huynh tham quan tại ngày hội.

Phụ huynh tham quan tại ngày hội.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động học thuật và trải nghiệm thú vị tại các trạm: Công nghệ, Nature Art, Nghề nghiệp, STEAM,… đã kích thích đam mê cùng tinh thần chinh phục thử thách của các em học sinh.

Tham gia trải nghiệm tại ngày hội, Cảnh Sinh, lớp 9/1 Trường Victoria Nam Sài Gòn cho hay, đây là môi trường lý tưởng để nam sinh này phát huy tối đa khả năng sáng tạo và ngoại ngữ trong suốt quá trình học tập. Như ở lớp Kinh doanh, Cảnh Sinh và các bạn được học về kế hoạch, phân tích SWOT và bắt đầu kinh doanh. Em tin rằng những kiến thức đó sẽ hữu ích trong tương lai.

Còn đối với Duy Anh, lớp 7 tại một trường THCS trên địa bàn TPHCM vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên em được đến với trường Victoria và tham gia thực hiện một số thí nghiệm nhỏ về hoá học. Em cảm thấy rất hứng khởi và mong rằng trường học nào cũng có các sân chơi thực tiễn, thú vị, bổ ích và ý nghĩa như vậy để chúng em có thể phát triển khả năng của bản thân nhiều hơn nữa”.

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp Jobway chia sẻ chuyên đề: "Gia đình nhà trường trên hành trình kiến tạo những đứa trẻ hạnh phúc và lồng ghép thêm về vấn nạn bạo lực học đường" tại trường Victoria Riverside.

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp Jobway chia sẻ chuyên đề: “Gia đình nhà trường trên hành trình kiến tạo những đứa trẻ hạnh phúc và lồng ghép thêm về vấn nạn bạo lực học đường” tại trường Victoria Riverside.

Cô Đỗ Thị Diễm Trang, Hiệu Trưởng Trung Học Trường Victoria-Nam Sài Gòn, cho biết, nhà trường xây dựng cho học sinh một nền tảng kiến thức học thuật vững vàng, được tích hợp từ các chương trình học quốc tế và trong nước, cùng lộ trình học tập liền mạch và phù hợp với các định hướng tương lai xuyên suốt từ mầm non đến hết trung học phổ thông.

“Học sinh tốt nghiệp Victoria School tự tin chinh phục những môi trường giáo dục danh tiếng trong và ngoài nước, những trường đại học chất lượng cao hay theo đuổi nghề nghiệp theo năng khiếu, sở thích của bản thân như nghệ sĩ, vận động viên, phi công, tiếp viên hàng không, viết phần mềm công nghệ, … để tiếp tục nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm đối với gia đình, cộng đồng và xã hội”, cô Diễm Trang nhấn mạnh.