[MIỄN PHÍ] WORKSHOP ONLINE “TRẦM CẢM Ở HỌC SINH CẤP THCS&THPT: NHẬN BIẾT VÀ CHĂM SÓC TẠI NHÀ”

📍 Thời gian: 20h00 – 21h30 ngày 17/04/2024 (Thứ Tư)
📍 Hình thức: Online qua Zoom
📍 Đăng ký tham dự workshop tại đây: https://forms.gle/QV1ar6gi8ZuVQDip9

———-
Theo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 8-29% trẻ em đang trong độ tuổi vị thành niên ở Việt Nam mắc các bệnh về sức khỏe tâm thần. Trong đó, số trẻ được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị tâm lý không nhiều[1]. Điều này không chỉ khiến cho rất nhiều em không tìm được giải pháp lành mạnh để đối phó với vấn đề tâm lý của bản thân mà còn ảnh hưởng tới nhận thức của cộng đồng về các rối loạn tâm lý nguy hiểm, khi các hoạt động chăm sóc và can thiệp sức khoẻ tâm thần chưa được phổ cập rộng rãi.

Bên cạnh sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các bác sĩ, nhà tâm lý, người có chuyên môn về sức khỏe tâm thần, việc quan sát và hỗ trợ từ những người lớn xung quanh trẻ vị thành niên như cha mẹ, người thân, thầy cô giáo đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, phụ huynh hay những người chăm sóc chính cho trẻ có thể đóng vai trò “quyết định” trong khả năng cải thiện các triệu chứng lo âu, trầm cảm ở trẻ.

Vậy, làm sao để cha mẹ có thể nhận biết được các biểu hiện của rối loạn tâm lý ở trẻ vị thành niên, đặc biệt là các dấu hiệu của trầm cảm? Trẻ có thể được thăm khám và chẩn đoán vấn đề tâm lý ở đâu? Trẻ gặp trầm cảm có cần phải điều trị bằng thuốc? Có những lưu ý gì trong việc chăm sóc trẻ gặp trầm cảm? Cùng khám phá câu trả lời tại workshop “TRẦM CẢM Ở HỌC SINH CẤP THCS&THPT: NHẬN BIẾT VÀ CHĂM SÓC TẠI NHÀ” được tổ chức MIỄN PHÍ dành cho các phụ huynh, người làm việc và chăm sóc trẻ ở độ tuổi học sinh cấp 2, 3 với diễn giả ThS. NCS. Nguyễn Thị Diệu Anh – chuyên gia tâm lý Viện Tâm lý Việt – Pháp sắp diễn ra nhé!

———-
😍 VỀ DIỄN GIẢ SỰ KIỆN: THS. NCS. TÂM LÝ NGUYỄN THỊ DIỆU ANH

— Tốt nghiệp khóa đào tạo chuyên sâu về tâm lý lâm sàng, tại trường Đại học Ecole de Psychologues Praticiens (EPP) Pháp, liên kết với Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM)
— Tốt nghiệp Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng Trẻ em & vị thành niên tại trường Đại học Giáo Dục, ĐHQGHN liên kết với trường Đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ); hiện đang hoàn thành luận án Tiến sĩ tại trường Đại học Giáo Dục – ĐHQGHN liên kết với trường Đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ)
— Giảng viên Khoa Tâm lý, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, TP.HCM
— Chuyên gia tâm lý tại Viện Tâm lý Việt – Pháp cơ sở TP.HCM, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM)
— Chuyên gia đánh giá và điều trị cho trẻ em và vị thành niên về các rối loạn tâm lý; Chuyên gia tập huấn cho cha mẹ và nhân viên ở các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp

———-
Thông tin chi tiết sự kiện sẽ được gửi đến hòm mail của bạn sau khi bạn đăng ký thành công. Trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ từ ban tổ chức, vui lòng liên hệ với Viện Tâm lý Việt – Pháp qua fanpage hoặc email info@tamlyvietphap.vn để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

HẸN GẶP LẠI BẠN TRONG CHƯƠNG TRÌNH SẮP TỚI!

[1] Báo cáo tóm tắt Sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em và thanh niên tại một số tỉnh và thành phố ở Việt Nam. UNICEF

—————————–
Viện Tâm lý Việt – Pháp
🏢 Trụ sở chính & Trung tâm trị liệu tại Hà Nội: Số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
🏢 Trung tâm trị liệu tại TP.HCM: Landmark 81 & Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh
📞 Hotline: 0977.729.396 (Zalo, 24/7)
📲 Zalo: https://zalo.me/3891409678563610071
✉️ Email: info@tamlyvietphap.vn
🖥️ Website: https://tamlyvietphap.vn/