Cùng trẻ trưởng thành với kiến thức giới tính và pháp luật

GD&TĐ – Chương trình Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên gia về giới tính và pháp luật đến phụ huynh và học sinh.

“Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h” thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh Trường Chu Văn An.

“Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h” thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh Trường Chu Văn An.

Sáng 13/4, Hệ thống giáo dục Chu Văn An (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) Hà Nội tổ chức Chương trình Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại chương trình, giáo viên, phụ huynh và học sinh được nghe nhiều chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia về giới tính và pháp luật của Dự án mô hình CLB Teenyeeu.

Buổi talk show đã đưa ra góc nhìn mới về giới tính và pháp luật.

Buổi talk show đã đưa ra góc nhìn mới về giới tính và pháp luật.

Với chủ đề “Hiểu về giới và pháp luật để đồng hành cùng con”, chương trình đã giúp phụ huynh có cái nhìn đúng và sâu hơn các nội dung quan trọng như: tuổi của con và những quy định pháp luật; hệ quả pháp luật cho những hành động bốc đồng của trẻ vị thành niên; những lưu ý về mối quan hệ tình bạn, tình yêu tuổi dậy thì.

Buổi talk show đã đưa ra góc nhìn mới về giới và pháp luật. Để phụ huynh và học sinh hiểu hơn về tầm quan trọng về giáo dục giới tính đối với mọi gia đình trong việc tạo ra môi trường sống hạnh phúc.

Các em mạnh dạn bày tỏ những hiểu biết về giới và tình dục.

Các em mạnh dạn bày tỏ những hiểu biết về giới và tình dục.

Nội dung thú vị không thể bỏ qua tại chương trình là Triển lãm Teenyeeu do học sinh trường Chu Văn An thực hiện. Triển lãm là nơi học sinh thể hiện những sản phẩm trong suốt quá trình hoạt động tham gia dự án của CLB Teenyeeu và của học sinh các khối lớp.

Với 5 gian trưng bày, gần 100 ấn phẩm, poster, sản phẩm sáng tạo thể hiện những hiểu biết về giới và tình dục của học sinh; những góc nhìn, quan điểm về giới và tính dục qua các hình thức khác nhau. Thông qua các hoạt động tương tác tại các gian trưng bày, phụ huynh và thầy cô có thêm hiểu biết về giới, tình dục và pháp luật để đồng hành cùng con.

Tham gia chương trình Camp truyền thông tổng kết CLB Teenyeeu 24h, học sinh trường Chu Văn An đã có những hoạt động ý nghĩa, bổ ích để tìm hiểu về đa dạng giới, bình đẳng giới và cách giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tình bạn tích cực, an toàn, đồng thời trau dồi thêm những kỹ năng xây dựng, vận hành CLB Teenyeeu 24h để tiếp tục tổ chức các hoạt động bổ ích, hiệu quả trong thời gian tới.