Viện Tâm Lý Việt – Pháp Tiếp Đón Đại Diện Bộ GD&ĐT Cùng Các Trường Học Trên Toàn Quốc Tới Tham Quan, Học Tập Kinh Nghiệm Về CTXH&TVTL Trường Học

Sáng ngày 10/04/2024 (Thứ Tư), đại diện Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác Học sinh, Sinh viên – Bộ GD&ĐT tổ chức buổi tham quan và học tập kinh nghiệm mô hình cung cấp dịch vụ về công tác xã hội và tư vấn tâm lý (CTXH&TVTL) trường học cho hơn 30 cán bộ, giáo viên phụ trách mảng này tại 18 trường học ở 6 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Viện Tâm lý Việt – Pháp vinh dự là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến tham quan của các thầy cô giáo, các cán bộ, chuyên viên, đại diện Bộ GD&ĐT. Trường Tiểu học, THCS&THPT Nguyễn Siêu, một trong những đối tác lâu năm trong lĩnh vực Tâm lý Học đường của Viện, cũng nằm trong danh sách các điểm đến trong chuyến tham quan lần này.

TS. Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Chuyên viên phụ trách CTXH&TVTL, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, phát biểu đầu giờ.

Phát biểu chào mừng đón đoàn đại biểu đến thăm quan, GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Viện trưởng Viện Tâm lý Việt – Pháp – chia sẻ: “Viện Tâm lý Việt – Pháp chú trọng tới các hoạt động, công tác phòng ngừa các rối loạn, rối nhiễu tâm lý trong trường học. Do đó, chúng tôi rất quan tâm tới hoạt động hợp tác với các cơ sở giáo dục, làm thế nào để hỗ trợ nền giáo dục của Việt Nam triển khai phương pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh, sinh viên Việt Nam, dựa trên nội dung chiến lược phát triển mà Bộ GD&ĐT Việt Nam đã đề ra.”

GS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Viện trưởng Viện Tâm lý Việt – Pháp, giới thiệu về mô hình tâm lý học đường.

Sự kiện này là cơ hội giúp cho Viện Tâm lý Việt – Pháp có không gian để chia sẻ về kinh nghiệm chuyên môn trong việc triển khai hoạt động Tâm lý Học đường với các đối tác trường học hiện tại. Những góp ý, chia sẻ quý giá từ đại diện ban giám hiệu nhà trường hoặc chuyên viên tư vấn học đường tại các trường học giúp cho Viện ngày một hoàn thiện, phát triển hoạt động nghiên cứu – đào tạo – tham vấn và trị liệu tâm lý theo sát nhu cầu thực tiễn của học sinh và các bên liên quan.

Kết thúc buổi tham quan, TS. Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Chuyên viên phụ trách CTXH&TVTL, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT gửi lời cảm ơn tới đại diện Viện Tâm lý Việt – Pháp đã tạo tiếp đón và tạo điều kiện cho đoàn cán bộ, giáo viên cùng đại diện Bộ GD&ĐT quan sát và học tập thực tế về những hoạt động chuyên môn tâm lý của Viện. TS. Bích Thuỷ cũng bổ sung thêm những thông tin hữu ích từ câu trả lời của GS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc trước những câu hỏi mà cán bộ, giáo viên trong đoàn đặt ra.

Viện Tâm lý Việt – Pháp mong rằng sự kiện ngày hôm nay sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác chuyên sâu giữa Viện và Bộ GD&ĐT, cũng như các tổ chức giáo dục công lập tại Việt Nam trong tương lai. Ngoài ra, đại diện các cơ sở giáo dục cũng có thể cập nhật tin tức, hội thảo và các sự kiện trong lĩnh vực CTXH&TVTL trường học thông qua website hợp tác giữa GNI, Viện Tâm lý Việt – Pháp và Bộ GD&ĐT tại đây: https://moet-congtacxahoi-tuvantamly.edu.vn/. Các yêu cầu hỗ trợ kết nối về chuyên gia, kiến thức, tài liệu chuyên môn, ý kiến tư vấn gửi tới qua website trên đều sẽ được phản hồi trong vòng 24 giờ làm việc. 

Các thầy cô, chuyên viên tâm lý học đường tham quan cơ sở vật chất ở Viện.

Với kinh nghiệm nghiên cứu và thực hành tâm lý học đường nổi bật, Viện Tâm lý Việt – Pháp đồng hành cùng các trường học trong việc tư vấn, triển khai phòng tâm lý học đường – đặc biệt trước việc vị trí chuyên viên tư vấn học đường được đưa vào biên chế và nhu cầu nâng cao chất lượng hoạt động trong các cơ sở giáo dục công lập trong tương lai. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tâm lý Học đường của Viện Tâm lý Việt – Pháp tại ĐÂY.

—————————–

Viện Tâm lý Việt – Pháp

Trụ sở chính & Trung tâm trị liệu tại Hà Nội: Số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy

Trung tâm trị liệu tại TP.HCM: Landmark 81 & Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh

Hotline: 0912.012.684  (Zalo, 24/7)

Email: daotao@tamlyvietphap.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daotao.tamlyvietphap