Cha mẹ hạnh phúc, con thành công

GD&TĐ – Chuyên đề Cha mẹ hạnh phúc, con thành công với góc nhìn mới, tầm quan trọng của “tam giác vàng” gia đình – trẻ em – thầy cô với sự phát triển của trẻ.

Chuyên gia đào tạo chia sẻ với học sinh Trường THCS Thành Công.

Chuyên gia đào tạo chia sẻ với học sinh Trường THCS Thành Công.

Sáng 23/4, đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, nhà trường phối hợp với đơn vị đào tạo Vietfuture tổ chức chuyên đề “Cha mẹ hạnh phúc, con thành công”.

Phụ huynh tới dự chuyên đề.

Phụ huynh tới dự chuyên đề.

Chuyên gia đào tạo Nguyễn Công Bình – Phó Tổng giám đốc Vietfuture đã mang tới nhiều góc nhìn mới cho các bậc phụ huynh học sinh trong nuôi dạy con. Đồng thời, sự kiện còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của “tam giác vàng” gia đình – trẻ em – thầy cô đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

“Hạnh phúc của cha mẹ có một tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của trẻ. Khi cha mẹ hạnh phúc, chúng ta sẽ có nhiều năng lượng hơn, kiên nhẫn hơn và sáng tạo hơn trong cách tiếp cận và giải quyết các thách thức trong quá trình nuôi dạy con. Và quan trọng hơn, hạnh phúc của cha mẹ là một trong những món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể trao cho con mình…”, chuyên gia Nguyễn Công Bình mở đầu chia sẻ.

Chuyên gia đào tạo Nguyễn Công Bình (bên trái).

Chuyên gia đào tạo Nguyễn Công Bình (bên trái).

Trong chương trình chuyên gia đào tạo đến từ Vietfuture bật mí cách “giải mã thế giới tuổi dậy thì” của con, bí quyết làm bạn cùng con tuổi dậy thì, chia sẻ phương pháp dạy con bằng sự yêu thương. Đồng thời gợi mở cho phụ huynh tìm hiểu nghệ thuật dạy con “kỷ luật không nước mắt”.

Sau chuyên đề, chị Nguyễn Thu Hà chia sẻ: Hàng ngày mẹ luôn nói rằng các con phải cố gắng hơn nữa, vì bố mẹ đã rất vất vả để các con được như bây giờ. Nhưng thực tế đó lại không phải là điều con muốn nghe. “Một câu hỏi một hay của diễn giả là: Bố mẹ có thực sự hạnh phúc trong quá trình nuôi con và cho con cảm nhận được niềm hạnh phúc đó hay chưa – điều này mình chưa làm được…”, chị Hà bộc bạch.

Phụ huynh đến dự và chia sẻ tại chuyên đề.

Phụ huynh đến dự và chia sẻ tại chuyên đề.

Chị Hà cũng như nhiều phụ huynh có mặt tại chuyên đề trải lòng, bản thân sẽ thay đổi với những kế hoạch công việc để dành nhiều khoảng thời gian chất lượng hơn cho các con. “Gia đình cũng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian buổi tối để thay vì xem điện thoại hay tivi thì cả nhà cùng trò chuyện với nhau để chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn…”, chị Hà nói.

Phụ huynh lắng nghe và chia sẻ với chuyên gia đào tạo tại chuyên đề.

Phụ huynh lắng nghe và chia sẻ với chuyên gia đào tạo tại chuyên đề.

Cô Nguyễn Ngọc Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công đánh giá, chuyên đề “cha mẹ hạnh phúc, con thành công” đã đem lại nhiều giá trị ý nghĩa cho các bậc phụ huynh học sinh.

Qua chuyên đề tiếp tục lan tỏa đi thông điệp của Ban Giám hiệu Trường THCS Thành Công về xây dựng trường học hạnh phúc, nền giáo dục hạnh phúc dựa trên trí tuệ và tình yêu thương, góp phần xây dựng thế hệ trẻ mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.