Nam sinh Cà Mau gây sốt khi đỗ cả 3 trường chuyên với điểm số top đầu

GD&ĐT – Trong mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024, Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình là học sinh duy nhất ở Cà Mau đỗ cả 3 trường THPT chuyên với điểm số thuộc top đầu.

Tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình – Trường THCS Nguyễn Thái Bình (TP Cà Mau) đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên Toán. Kết quả Nhật Đình có tổng số điểm là 44,5 (điểm môn chuyên nhân hệ số 2). Cụ thể, môn Toán không chuyên 10 điểm, Văn 8,5 điểm, Tiếng Anh 9 điểm và môn Toán chuyên 8,5 điểm.

Với kết quả này, Nhật Đình được xếp vào danh sách 10 học sinh có điểm số đầu vào lớp chuyên toán cao nhất tại trường và là một trong 49 thí sinh có điểm 10 môn toán thi lớp 10, nằm trong top 200 thí sinh có điểm xét tuyển lớp 10 cao nhất TPHCM.

Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM)

Tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM (lớp chuyên Toán), Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình cũng đạt tổng điểm các môn là 39.15 điểm. Trong đó, môn Toán không chuyên 10 điểm, Toán chuyên 8,75 điểm, xếp vị trí thứ 4 trong top 10 thí sinh có điểm số cao nhất tại lớp chuyên Toán của trường.

Ngày 24/6, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 của các lớp chuyên năm học 2024-2025. Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình tiếp tục được sướng tên và gây chú ý bởi là thí sinh có điểm cao nhất ở cả 2 nguyện vọng, chuyên Toán và chuyên Tin cùng đạt 45.90 điểm. Nhật Đình cũng là thí sinh có tổng điểm cao nhất kỳ thi và là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 cả môn Toán chuyên và không chuyên.

Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình chia sẻ, thời gian qua em luôn nỗ lực trong học tập, đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt ở lĩnh vực Toán học.

“Em rất vui trước kết quả đạt được. Bí quyết học toán của em là ở lớp chú tâm nghe giảng, điểm gì không hiểu phải hỏi ngay thầy, cô. Về nhà chịu khó tìm tòi, nghiên cứu thêm sách cũng như trên internet nhiều dạng toán học, nhiều đề toán hay và tìm cách giải nhanh, chính xác nhất. Em luôn biết cân bằng giữa việc học và chơi, xem việc học cũng như giải trí”, Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình chia sẻ.

Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Thành phố Cà Mau)

Nói về thành tích đạt được của con, ông Lê Hoàng Thanh, cha của em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình cho biết Nhật Đình luôn là niềm hãnh diện của gia đình. Gia đình luôn tạo điều kiện để em học tập tốt, phát huy năng khiếu trong lĩnh vực Toán học.

“Chúng tôi đang phân vân lựa chọn trong số 3 trường mà Nhật Đình đậu trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Dù chọn học ở trường nào, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, động viên để con học tập thật tốt, sau này trở thành người có ích cho xã hội”, ông Thanh nói.

Thầy cô, bạn bè Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình không quá ngạc nhiên trước kết quả mà em đạt được bởi những năm qua Nhật Đình luôn là học sinh xuất sắc của trường, từng tham gia đạt giải cao tại nhiều kỳ thi Toán học trong nước và thế giới.