Đối tác của chúng tôi

Viện Tâm lý Việt – Pháp là Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ được Sở KH&CN thành phố Hà Nội cấp phép thành lập. Dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Tâm lý & Tâm bệnh học Trẻ em & Vị thành niên Pháp ngữ (APPEA), Viện Tâm lý Việt – Pháp là Viện Nghiên cứu – Đào tạo – Tham vấn và Trị liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Viện cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp bao gồm:

– Đánh giá, chẩn đoán rối loạn tâm lý cho trẻ em & trẻ vị thành niên; tham vấn – trị liệu trẻ em & trẻ vị thành niên

– Hỗ trợ trị liệu các vấn đề tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu,… ở người trưởng thành

– Tư vấn, tham vấn hôn nhân – gia đình – cặp đôi

– Tham vấn – trị liệu tâm lý cho nhân viên, lãnh đạo trong doanh nghiệp, tổ chức

– Trị liệu cùng các chuyên gia sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp

Bên cạnh đó, Viện cũng hỗ trợ, hợp tác cùng các hệ thống trường học vận hành dịch vụ tâm lý học đường trong trường học, và tổ chức đào tạo, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ làm nghề, những nhà quản lý và các bậc cha mẹ về kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tâm lý học.

Good Neighbors International (GNI) là một tổ chức phi chính phủ về phát triển nhân đạo quốc tế, được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1991 với sứ mệnh giúp cho thế giới trở thành một nơi không còn nạn đói, và mọi người chung sống hòa thuận.

Dự án phát triển cộng đồng đầu tiên của GNI ở Bangladesh được triển khai vào năm 1992. Hiện nay, GNI đang hoạt động tại 192 cộng đồng ở 40 quốc gia, với trọng tâm là phương pháp phát triển cộng đồng toàn diện và bảo vệ trẻ em.

Vào năm 1994, GNI thực hiện dự án ứng phó khẩn cấp đầu tiên trong bối cảnh làn sóng tị nạn ở Rwanda, cung cấp các đội cứu trợ y tế và thành lập hai trường học tại các trại tị nạn.

Từ hoạt động ứng phó khẩn cấp ở Rwanda, GNI đã tích cực hoạt động trong nhiều thảm họa và trường hợp khẩn cấp khác nhau, bao gồm trận động đất Kobe năm 1995, trận sóng thần Nam Á năm 2004, trận động đất ở Haiti năm 2010, cơn bão Haiyan năm 2013 và trận động đất ở Nepal năm 2015.

GNI đã đạt được vị thế tư vấn chung với Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (UN ECOSOC) vào năm 1996. Để ghi nhận những nỗ lực quý báu trong việc cung cấp giáo dục tiểu học phổ cập trên toàn thế giới, GNI đã được trao tặng Giải thưởng Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG) của Hội đồng Kinh tế và Xã hội và các Tổ chức Tương tự (AICESIS) vào năm 2007.

GNI cũng hợp tác với nhiều tổ chức bao gồm Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (UN WFP), Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ Phát triển Vốn Liên hợp quốc (UNCDF), và các cơ quan viện trợ khác.